uploads/

Phương pháp PHẢN XẠ TOÀN THÂN – TPR

 

TPR (Total Physical Response) – Phương pháp phản xạ toàn thân là phương pháp giảng dạy ngôn ngữ được phát triển bởi giáo sư tâm lý học James Asher tại trường Đại học San José State University. TPR được biết đến là phương pháp học ngoại ngữ ưu việt và toàn diện nhất. Phương pháp này dựa trên sự phối hợp giữa ngôn ngữ và vận động thể chất, tập trung vào người học giúp họ phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên.

Lợi ích của TPR:

  • Nâng cao khả năng nghe hiểu của học viên: giáo viên sử dụng tiếng Anh đồng thời dùng ngôn ngữ hình thể giải thích giúp học viên nghe - hiểu mà không cần dùng tiếng Việt.
  • Tạo cho học viên phản xạ ngay lập tức với ngôn ngữ mà không cần suy nghĩ quá nhiều: vì không có thời gian để suy nghĩ, học viên sẽ tạo được thói quen không phức tạp hoá ngôn ngữ, làm quen với việc ứng biến hay phỏng đoán theo ngữ cảnh.
  • Giúp lưu trữ kiến thức trong bộ nhớ dài hạn: trong quá trình học các kiến thức đang học và đã học được vận dụng thường xuyên và ứng dụng thực tế xuyên suốt khoá học, giúp học viên ghi nhớ lâu hơn 1 cách tự nhiên .
  • Giảm sự căng thẳng và áp lực cho học sinh, giúp học sinh hào hứng tham gia lớp với các hoạt động sôi nổi.

Ghi chú: Phương pháp dựa trên 3 nguyên tắc: học thông qua nghe, vận dụng hành động và hình ảnh để ghi nhớ, môi trường thoải mái, không áp lực.

 

 

 

Tin liên quan

Bình luận

Đăng ký học thử MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để học thử Miễn Phí cùng Sao Kim!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SAO KIM
Đăng ký học thửĐăng ký test trình độƯu đãi khủngĐăng ký club
Trung Tâm Ngoại Ngữ Sao Kim Mail: tt.ngoaingu.saokim@gmail.com Liên hệ: 02693.828.388 - 0905.999.588 Facebook: facebook.com/ngoaingusaokim