uploads/

Phương pháp LÀM MẪU – MAT

 

MAT (Model – Action – Talk) – Phương pháp Làm mẫu được khởi xướng bởi nhà Giáo học pháp Ritsuko Nakata. Phương pháp này giúp trẻ học Tiếng Anh hiệu quả, tự nhiên và nhanh. Trẻ em có xu hướng “bắt chước” rất tốt, cho nên phương pháp này giúp trẻ tiếp thu kiến thức không chỉ là các từ đơn, mà “bắt chước” được cả câu, cả đoạn hội thoại, hay là các hoạt động có sử dụng tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai trong đời sống hàng ngày.

Các bước học của phương pháp này như sau:

  • Bước 1: Hướng dẫn

Giáo viên sử dụng Flascard, hình ảnh, video, hành động… để giới thiệu về từ mới/câu thoại/hành động giúp học viên có ấn tượng về hình ảnh liên quan đến từ/câu/hành động đó, sau đó yêu cầu học sinh nghe, nhìn, làm theo đồng thời với yêu cầu nhắc lại từ/câu/hành động đó. Phương pháp này giúp học viên cảm nhận từ mới/câu thoại một cách tự nhiên và đúng phát âm.

 

  • Bước 2: Làm mẫu

Giáo viên tổ chức các hoạt động đơn lẻ hoặc hoạt động nhóm để một hoặc một số học viên sẽ được thực hành các từ/câu/hành động đã học dưới sự hướng dẫn của giáo viên, đồng thời chỉnh sửa phát âm. Dưới sự chứng kiến của các học viên trong cả lớp, các học viên sẽ lần lượt được thực hành và học hỏi lẫn nhau giúp học viên ghi nhớ được kiến thức đã học ngay trong buổi học.

  • Bước 3: Kiểm tra và ứng dụng

Giáo viên sẽ quay trở lại kiểm tra kiến thức của cả lớp đã học trong buổi học để chắc chắn rằng các học viên đã ghi nhớ được kiến thức và phát âm chuẩn, làm cho học viên hiểu và ứng dụng được các từ/câu/hành động bằng tiếng Anh đã học ấy vào trong đời sống.

 

Tin liên quan

Bình luận

Đăng ký học thử MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để học thử Miễn Phí cùng Sao Kim!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SAO KIM
Đăng ký học thửĐăng ký test trình độƯu đãi khủngĐăng ký club
Trung Tâm Ngoại Ngữ Sao Kim Mail: tt.ngoaingu.saokim@gmail.com Liên hệ: 02693.828.388 - 0905.999.588 Facebook: facebook.com/ngoaingusaokim