uploads/

BA MẸ KHÔNG BIẾT TIẾNG ANH Ư? MẶC KÊ, HÃY TỰ TIN HỌC CÙNG CON NHÉ!!!

 

 

BA MẸ KHÔNG BIẾT TIẾNG ANH Ư? MẶC KÊ, HÃY TỰ TIN HỌC CÙNG CON NHÉ!!!

Nhiều ba mẹ đã cho con học Tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con giỏi Tiếng Anh, ba mẹ rất muốn dạy con, học cùng con, nhưng ba mẹ cứ trăn trở những câu hỏi: ba mẹ không biết hoặc không giỏi Tiếng Anh thì làm sao bày con học? Ba mẹ phát âm không chuẩn thì liệu có làm ảnh hưởng đến con?

Để gỡ rối cho những trăn trở đó của ba mẹ, Sao Kim chia sẻ bí quyết: NẾU BA MẸ KHÔNG BIẾT, HÃY TỰ TIN HỌC CÙNG CON! Ba mẹ hãy cùng con trở thành “đôi bạn cùng tiến”, ba mẹ đừng bao giờ sợ hay ngại ngoại ngữ, vì chúng ta còn ngại thì làm sao con học được.

TẠO HỨNG THÚ HỌC TIẾNG ANH CÙNG CON

Trẻ con rất hay học theo, ba mẹ làm gì con cũng hay bắt chước. Bởi vậy khi thấy ba mẹ học tiếng Anh, nói đôi ba từ mình không hiểu, con cũng sẽ tò mò và thích thú học theo.

Người lớn chúng ta đôi khi lại tự tách biệt mình với trẻ, nghĩ mình là lớn thì có quyền ra lệnh, áp đặt cho các bé, nhưng đối với con, điều con cần là những người BẠN ĐỒNG HÀNH, chứ không phải những người lớn “biết tuốt” nhưng không sẵn lòng bước cùng con.

 

 

CÙNG CON HỌC NHƯ THẾ NÀO?

  1. Tương tác cùng con nhiều hơn

Sự  tương tác rất có hiệu quả trong bất cứ hoạt động nào. Nếu cha mẹ học tiếng Anh cùng trẻ qua các bài hát hoặc tranh truyện tiếng Anh thì sẽ mang lại hiệu quả học tập cao cho trẻ. Trên Youtube có rất nhiều kênh âm nhạc và học tiếng Anh miễn phí, ba mẹ hãy bắt đầu bằng cách cùng con xem những video kết hợp giữa hoạt hình, âm nhạc và tiếng anh. Khi xem những video ngộ nghĩnh đó, chính ba mẹ sẽ dần học được những từ tiếng Anh đơn giản, chúng ta hãy lắng nghe, phát âm theo và tương tác với con.

Hãy tạo cho con cảm giác chơi mà học, học mà chơi. Như vậy, con sẽ học một cách tự nhiên hơn.

  1. Hình thành thói quen mới cho con

Việc cha mẹ sắp xếp các hoạt động học tập vui chơi của bé theo một thời khóa biểu cố định mỗi ngày sẽ giúp trẻ thích thú hơn. Chơi các trò chơi bằng tiếng anh sau giờ học hoặc đọc truyện tiếng anh sau khi đi ngủ là các hoạt động điển hình giúp trẻ sẽ yêu quý thêm 2 khung thời gian này và việc hình thành các phản xạ, thói quen cần thiết bằng các cụm từ tiếng Anh sẽ giúp con quen dần khi tự mình thực hiện.

  1. Học theo sở thích của con

Khi các bạn nhỏ và ba mẹ đã quen, thì chúng ta bắt đầu học có hệ thống hơn chứ không chỉ nghe nhạc ngẫu nhiên nữa. Hãy cho các bạn nhỏ học theo sở thích, như bé thích động vật, mẹ mua các quyển sách tiếng anh có hình các con vật voi, cá heo, ngựa,… Sau đó mẹ mở Baby Eistein phần World Animals trên Youtube, mỗi ngày xem khoảng 10p. Thế là 2 mẹ con cùng biết cách phát âm chuẩn, lúc nào quên lại mở ra xem, từ đó đi đâu gặp hình ảnh con vật đó đều gọi tên nó bằng tiếng Anh.

Khi con đã biết khái niệm về con voi, thì chúng ta lại dạy con voi có cái 1 cái vòi, 2 cái tai, 4 cái chân và 1 cái đuôi. Thông qua hoạt động này, dạy con từ vựng về những thứ con chưa thích, như các bộ phận trên cơ thể, số đếm, màu sắc. Vậy là dạy được khối thứ từ 1 con voi rồi nha. Nếu tìm được bài hát nào về con vật đó là tuyệt cú mèo luôn, vì đứa trẻ nào cũng thích âm nhạc, dễ nghe, dễ nhớ.

  1. Khi ba mẹ học cùng con, ba mẹ có thể sai và có thể sửa

Việc sợ sai, sợ kém trước con có lẽ chính là rào cản lớn nhất khiến ba mẹ không học tiếng Anh cùng con. Nhưng ba mẹ à, trong cuộc sống này đâu ai là hoàn hảo, đâu ai đúng mãi được đâu. Ba mẹ hãy thẳng thắn với con: “Ba/mẹ cũng đang học tiếng Anh giống con vậy, nên cái gì ba mẹ không biết thì con chỉ nhé?” Chắc chắn bạn nhỏ sẽ rất thích, vì đứa trẻ nào cũng muốn đóng vai thầy cô giáo mà. Khi đó con ở trên lớp học được từ gì hay ho sẽ về bày cho ba mẹ đấy. Đây cũng chính là phương pháp mà Sao Kim luôn khuyến khích Phụ huynh áp dụng.

Ba mẹ thẳng thắn thừa nhận rằng mình không biết, nhờ con chỉ, chính là gián tiếp cho con hiểu rằng mình không biết một điều gì đó là chuyện rất bình thường, con sẽ tự tin nhưng cũng khiêm tốn hơn. Và trên hết, khi con không biết con sẽ đi hỏi những người xung quanh. Kĩ năng “không biết thì hỏi” nghe có vẻ đơn giản nhưng hiện nay, không phải nhiều bạn nhỏ có thể làm được điều đơn giản đó.

Chúng ta cứ nghe kĩ, phát âm theo để tránh tối đa việc con bị nghe sai, nhưng ba mẹ yên tâm, có tí sai cũng chả sao, còn có thể tự sửa khi tham gia các hoạt động khác (nghe trên video, nghe ở lớp học,..)

Tóm lại, việc học tiếng Anh cùng con sẽ là trải nghiệm thú vị của cha mẹ và tăng thêm khả năng thấu hiểu con các hơn. Trung tâm Ngoại ngữ Sao Kim hy vọng ba mẹ có thể phát huy hết năng lực của mình trong việc học tiếng Anh cùng bé.

 

Tin liên quan

Bình luận

Đăng ký học thử MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để học thử Miễn Phí cùng Sao Kim!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SAO KIM
Đăng ký học thửĐăng ký test trình độƯu đãi khủngĐăng ký club
Trung Tâm Ngoại Ngữ Sao Kim Mail: tt.ngoaingu.saokim@gmail.com Liên hệ: 02693.828.388 - 0905.999.588 Facebook: facebook.com/ngoaingusaokim