uploads/

PHỔ BIẾN VIỆC SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ TOEIC TẠI GIA LAI

 

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication ) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Hiện nay, Chứng chỉ TOEIC không chỉ giới hạn vai trò là chuẩn tiếng Anh đầu ra của của trường ĐH/CĐ dành cho sinh viên. Tại nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước…trước đây thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự. Trong khoảng những năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC đang nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. 

Tại Gia Lai, TOEIC là tiêu chuẩn tiếng Anh bắt buộc của nhiều công ty, doanh nghiệp như ngân hàng Agribank, Vinaphone, Tổng công ty Điện, Cảng hàng không Pleiku, Tập đoàn VNPT... Kể cả những đơn vị nhà nước cũng đã dần sử dụng TOEIC là chuẩn tiếng Anh yêu cầu dành cho cán bộ, công nhân viên. 

Việc có nhiều trường ĐH/CĐ tuyển dụng và đào tạo các hệ cao học tại Gia Lai cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu học và thi chứng chỉ TOEIC tăng cao. 

Thi TOEIC tại Gia Lai

Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… Tại Việt Nam kỳ thi này do IIG Việt Nam đại diện tổ chức.

Với mong muốn đưa kỳ thi TOEIC đến gần hơn với thí sinh có nhu cầu dự thi tại Gia Lai và khu vực Tây Nguyên. Hợp tác cùng IIG Việt Nam từ năm 2017, đến nay TTNN đã tổ chức thành công 10 kỳ thi TOEIC/TOEFL với sự tham gia của hàng trăm thí sinh.

Kỳ thi TOEIC lần 10 tại Gia Lai

Hình ảnh thí sinh tại phòng chờ

Giám thị hướng dẫn thí sinh

Vòng kiểm tra an ninh

Các kỳ thi tại Gia Lai diễn ra theo đúng quy trình chuẩn của một kỳ thi tiếng Anh Quốc tế, đảm bảo các yếu tố về điều kiện cơ sở vật chất và tuân thủ tính bảo mật của kỳ thi.

Ngày 31/03/2019, đã diễn ra kỳ thi TOEIC cùng IIG lần 10, kỳ thi với sự tham gia của hơn 40 thí sinh. Đây là kỳ thi cuối cùng tại Gia Lai áp dụng theo cấu trúc đề thi cũ. Theo thông báo chính thức từ IIG Việt Nam, kể từ ngày 01/06/2019, các kỳ thi TOEIC/TOEFL sẽ bắt đầu áp dụng theo cấu trúc đề thi mới.

Trải qua bài thi kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, Anh Thanh Duy (thí sinh) đánh giá " Đề không quá khó và anh làm được tương đối". Kỳ thi lần 10 cũng đánh dấu cột mốc TTNN Sao Kim đưa cơ sở 2 - số 66 Cách Mạng Tháng 8 vào sử dụng chính thức là địa điểm tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Quốc tế. Theo đại diện từ IIG nhận định : " Phòng thi đạt chuẩn, đảm bảo tốt các yêu cầu về cơ sở vật chất của kỳ thi".

Khép lại kỳ thi lần 10, TTNN Sao Kim trân trọng thông báo kỳ thi TOEIC tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 16/06/2019.


Liên hệ: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SAO KIM

Cs1: 57 Hai Bà Trưng, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693 828 388

Cs2: 66 Cách Mạng Tháng 8, Pleiku, Gia Lai - ĐT: 02693 828 389 

Hotline: 0905 999 588

Email: tt.ngoaingu.saokim@gmail.com

 

 

Tin liên quan

Bình luận

Đăng ký học thử MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để học thử Miễn Phí cùng Sao Kim!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SAO KIM
Đăng ký học thửĐăng ký test trình độƯu đãi khủngĐăng ký club
Trung Tâm Ngoại Ngữ Sao Kim Mail: tt.ngoaingu.saokim@gmail.com Liên hệ: 02693.828.388 - 0905.999.588 Facebook: facebook.com/ngoaingusaokim