uploads/

BẮT ĐẦU HỌC TỪ ĐÂU KHI TIẾNG ANH CỦA BẠN BẰNG 0

 

Từ trước đến nay, Lily học tiếng Anh chỉ theo chương trình phổ thông ở trường, tuy nhiên Lily chia sẻ "vì vốn tiếng Anh của em không có, em đã bị mất gốc hoàn toàn, ngay cả những từ vựng đơn giản hay cấu trúc đơn giản nhất em cũng không nắm bắt được, nên những bài kiểm tra trên trường của em toàn dưới điểm trung bình".

“Em bị mất căn bản từ lớp 6 nên việc học tiếng Anh trở nên rất khó khăn. Cách vận dụng ngữ pháp trong viết, nói… còn lúng lung. Từ mới học rất nhanh thuộc nhưng 1 thời gian ngắn là quên. Phát âm không tốt cho nên rất ít tập giao tiếp, chủ yếu là làm bài tập trên lý thuyết….em không biết nên bắt đầu học lại từ đâu?”

Những ngày đầu khi bắt đầu học tại TTNN Sao Kim, Lily đã gặp rất nhiều khó khăn để theo kịp các bạn. Theo nhận xét của GV thì "Lily cần được học lại toàn bộ kiến thức mà trước đây đã bỏ qua, ngoài những câu chào hỏi thông thường thì Lily không biết gì cả". 

Những thắc mắc của Lily cũng là thắc mắc của tất cả những người học tiếng Anh bị mất gốc, không biết phương pháp học và cũng không biết bắt đầu từ đâu nên tiếng Anh vẫn cứ...dậm chân tại chỗ.

Bắt đầu từ… mọi thứ ?

Một trong những khúc mắc các bạn thường hỏi đó là “Nên bắt đầu học cái gì trước? Từ vựng hay ngữ pháp ?”, hay “Nên bắt đầu luyện nghe nói trước rồi mới học từ vựng và ngữ pháp?”…

Câu trả lời sẽ là BẮT ĐẦU VỚI TẤT CẢ. Bởi lẽ tiếng Anh không chỉ có từ vựng, cũng không chỉ có ngữ pháp hay nghe, nói.

Bạn không thể đợi đến lúc học được vài ngàn từ vựng và biết hết ngữ pháp rồi mới luyện nghe nói. Bạn cũng không thể đợi đến khi bạn nghe được, nói được như người bản xứ mới tìm hiểu ngữ pháp. Tất cả đều phải được sử dụng và rèn luyện trong quá trình học của bạn, ngay từ những ngày đầu.

Bắt đầu … từ đầu

Nếu bạn muốn có kết quả nhanh và không muốn tốn thời gian học lại, đừng “đốt cháy giai đoạn”.

Hãy học từ đầu, học thật kỹ từ những bài học cơ bản nhất. Khi bạn nắm vững cơ bản, càng học bạn sẽ càng thấy dễ dàng.

Bắt đầu từ cái mình thiếu

Những bạn đã có chút vốn tiếng Anh thì chỉ cần “thiếu chỗ nào thì bù chỗ đó”.

  • Nếu bạn thấy mình biết quá ít từ vựng, hãy dành thêm thời gian cho những hoạt động có thể bổ sung từ vựng.
  • Nếu bạn thấy mình phát âm “sai tùm lum”, hãy luyện phát âm thật chuẩn từ những âm cơ bản nhất.
  • Nếu bạn thấy mình nghe quá yếu, hãy nghe nhiều và thường xuyên hơn…

Học vừa sức

Đừng cố gắng ép mình phải học những bài dài và khó. Như vậy bạn sẽ không tiếp thu được và dễ rơi vào trạng thái chán nản. Hãy học từ những bài học dễ nhất, cơ bản nhất. Khi bạn đã cảm thấy thoải mái và có thể sử dụng nhuần nhuyễn những gì đã học được, bạn sẽ tự tin chinh phục những bài khó hơn..

Học tiếng Anh sẽ không thành công, nếu không có sự nỗ lực từ chính bản thân bạn và có người hỗ trợ tuyệt vời !

"Từ khi bắt đầu học, em bắt đầu dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh, và các thầy cô đã hướng dẫn, hỗ trợ em rất nhiều. Trước kia, em rất ngại khi nói tiếng Anh, nhưng khi đến TT, các thầy cô đã động viên, khuyến khích em mạnh dạn hơn khi nói, khi phát âm, "SAI THÌ SỬA". Qua 3 khóa học tại TT, vừa học tại lớp, vừa được các cô phụ đạo thêm và dành nhiều thời gian để luyện nghe và làm bài tập ở nhà, em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Từ một người không biết gì về tiếng Anh, nay em đã tiến bộ hơn rất nhiều, có thể nghe, nói, phát âm tốt hơn, và văn phạm của em cũng được cải thiện hơn rất nhiều."

Bắt đầu ngay bây giờ

Bạn muốn nhanh giỏi? Hãy bắt đầu HỌC NGAY BÂY GIỜ! 

Có thể bạn sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn lúc đầu hoặc chưa tìm được phương pháp phù hợp. KHÔNG SAO CẢ! Mọi người lúc mới học đều như thế, không riêng gì bạn. NHƯNG bạn có thể cải thiện điều đó trong quá trình học. Đừng đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu học tiếng Anh. Bạn sẽ không biết phải đợi đến bao giờ! Hãy học ngay hôm nay.

LILY ĐÃ THÀNH CÔNG, CÒN BẠN THÌ SAO ?

 

Tin liên quan

Bình luận

Đăng ký học thử MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay để học thử Miễn Phí cùng Sao Kim!

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SAO KIM
Đăng ký học thửĐăng ký test trình độƯu đãi khủngĐăng ký club
Trung Tâm Ngoại Ngữ Sao Kim Mail: tt.ngoaingu.saokim@gmail.com Liên hệ: 02693.828.388 - 0905.999.588 Facebook: facebook.com/ngoaingusaokim